Guest Post là gì? - Cách hiểu và áp dụng 4 phương pháp xuất sắc để xây dựng Guest Post chất lượng.

Guest Post là một phương pháp quảng cáo thông qua việc đăng bài viết trên trang web khác. Hãy áp dụng 4 phương pháp xuất sắc để xây dựng Guest Post chất lượng và tăng cường hiệu quả SEO của bạn.

Guest Post là gì? - Cách hiểu và áp dụng 4 phương pháp xuất sắc để xây dựng Guest Post chất lượng.

Mục Lục

​​​​​​​Guest Post là gì? là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các anh em trong cộng đồng SEO, đặc biệt là với những bạn SEO Newbie mới tìm hiểu về cách xây dựng các liên kếtlink building. Vậy việc dùng nội dung của mình đăng vào websiteblog của đối tác sẽ mang đến lợi ích gì cho chiến lược SEO của mình? Làm thế nào để đánh giá được đâu là một Guest Post chất lượng là gì?

Nếu bạn là một blogger và cảm thấy không hài lòng với lượng truy cập vào website của mình, vậy hãy thử đầu tư vào Guest Post (GP) xem sao! Guest Post được xem là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng người xem và lượng truy cập vào website.

Trong bài viết dưới đây tôi sẽ phân tích chi tiết về Guest Post giúp bạn hiểu được lý do vì sao Guest Post lại được giới làm SEO chú trọng đến như vậy.

Guest Post là gì?

Định nghĩa cơ bản của Guest Post khá đơn giản – có nghĩa là đăng bài trên blog của người khác với tư cách là khách. Điều này có nghĩa là bạn đóng góp nội dung cho website hoặc blog của đối tác khác và đổi lại bạn nhận được backlink đến website hoặc blog của chính mình nhằm tiếp cận tới nhiều đối tượng mục tiêu.

Guest Post là một bài đăng website của đối tác (cùng lĩnh vực hoạt động) sau đó bạn sẽ nhận được một backlink trỏ về website của bạn.

Guest post là gì

Guest Post cung cấp backlink chất lượng trỏ về site chính

Backlink là một trong những yếu tố được Google sử dụng để xếp hạng cho các trang web. Việc bạn viết blog và đăng lên website của đối tác có Traffic lớn không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết về website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu v.v… góp phần tăng độ Trust cho trang web của bạn, mà còn giúp cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Lợi ích mà Guest Post mang lại là gì?

Đối với những người làm Affiliate đặc biệt là các bạn SEOer  hẳn không còn xa lạ với việc sử dụng Guest Post để đẩy top cho các bộ từ khóa đang SEO, bên cạnh đó là giới thiệu về thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau đây sẽ là một số lợi ích khiến cho các SEOer phải sử dụng Guest Post trong chiến lược chạy SEO của mình:

Guest Post hỗ trợ SEO website

Hiệu quả của Guest Post trong SEO

Guest Post mang đến hiệu quả tuyệt vời cho quá trình SEO website

Khi bạn đăng tải nội dung lên một website, blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đi liên kết về website mà bạn đang cần SEO. Đây là cách giúp bạn có được những backlink thực sự chất lượng.

Guest Post thực sự là một phương pháp quan trọng không thể phủ nhận để thúc đẩy lượng truy cập vào blog của bạn.

Được giới thiệu trên các trang uy tín và chất lượng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ các công cụ tìm kiếm quyết định xếp hạng trang web của bạn. Theo thời gian, việc tạo ra những backlink này sẽ giúp nâng cao website trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao mọi người gọi Guest Post là “tốt cho SEO”.

Lưu ý rằng, để có được backlink chất lượng bạn phải chắc chắn rằng trang web bạn đặt backlink là trang web uy tín, có lượng traffic cao và đặc biệt là chủ đề phải liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Xác định khách hàng mục tiêu

Mở rộng kênh để tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình

Bạn đang kết nối với những người viết blog khác và tạo ra những kết nối mới và có thể hữu ích sau này. Các blogger có thể là những người có sức ảnh hưởng và được nhiều người quan tâm trên internet.

Thông qua Guest Post và làm quen với mọi người, bạn có thể gián tiếp tăng sức ảnh hưởng của website hoặc blog của mình trên mạng xã hội.

Nếu như trang web mà bạn đăng bài có được một lượng truy cập lớn đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến website của bạn.

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ

Bạn đang kết nối với những người viết blog khác và tạo ra những kết nối mới và có thể hữu ích sau này. Các blogger có thể là những người có sức ảnh hưởng và được nhiều người quan tâm trên internet.

Thông qua Guest Post và làm quen với mọi người, bạn có thể gián tiếp tăng sức ảnh hưởng của website hoặc blog của mình trên mạng xã hội.

Càng có nhiều bài Guest Post được lên top thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn góp phần tạo nhận diện và tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng tác giả

Nếu bạn muốn website của mình được mọi người biết đến là trang web có nội dung chất lượng, được viết bởi những chuyên gia có chuyên môn sâu trong lĩnh vực, thì nội dung của bạn cần được định danh từ một tác giả uy tín trong lĩnh vực. Và làm Guest Post là một trong những cách giúp bạn có thể xây dựng tác giả.

4 Cách để làm Guest Post phổ biến trong 2023

Nhớ rằng, mỗi trang web có thể có các yêu cầu và quy trình riêng, vì vậy hãy luôn kiểm tra hướng dẫn cụ thể của trang web bạn muốn đóng góp.

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Đây là cách thường dùng của các SEOer nhiều kinh nghiệm. Bởi việc xây dựng hệ thống Guest Post cũng giống như cách mà bạn xây dựng site chính.

Tự xây dựng hệ thống Guest Post không chỉ giúp bạn có backlink chất lượng trỏ về site chính của mình mà bạn còn có thể bán hoặc trao đổi Guest Post cho người khác, thậm chí bạn còn có thể bán hàng ngay trên site Guest Post của mình.

Để có được một Guest Post chất lượng bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một trang web chuẩn seo như: nội dung phong phú chất lượng, thân thiện trên Mobile…

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì việc tự xây dựng Guest Post cũng có những thách thức như bạn phải đầu tư một khoản chi phí lớn và trong một thời gian dài mới có được thành quả.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Xây dựng nội dung Guest Post

Chia sẻ bài viết của mình lên những trang web khác rồi dẫn nguồn về site chính của mình

Chia sẻ bài viết của mình lên những trang web khác rồi dẫn nguồn về site chính của mình

Những website lớn như: Vietcetera, Brand Việt Nam,… cần rất nhiều CTV để cùng đóng góp và xây dựng nội dung. Bạn có thể đăng bài viết của mình trên những trang như này, đây cũng là một cách hay để xây dựng tác giả (Author) và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để được đăng bài trên những website như này đòi hỏi nội dung của bạn phải được biên tập kỹ càng và phải có tính chuyên môn cao, thế nhưng không phải website nào cũng sẽ cho bạn đặt backlink.

Cách 3: Trao đổi Guest Post giữa các website với nhau

Nếu như việc tự xây dựng Guest Post làm mất nhiều thời gian và công sức thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi Guest Post với những anh em khác cùng làm Guest Post như mình. Cách làm này sẽ giúp cả 2 bên cùng được lợi, bạn sẽ vừa có Guest Post miễn phí mà không phải bỏ nhiều thời gian hay chi phí để xây dựng hệ thống.

Tuy nhiên, để việc trao đổi Guest Post đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải tìm hiểu chất lượng của website mà bạn định trao đổi, tiêu chí tối thiểu là website đó phải có traffic bằng hoặc cao hơn site chính của bạn thì mới mang đến hiệu quả cao.

Cách 4: Mua bán Guest Post

Nếu như bạn không thể tự làm hoặc trao đổi Guest Post thì bạn hoàn toàn có thể mua Guest Post để phục vụ cho công việc của mình. Đây là cách làm phổ biến được nhiều người lựa chọn, bạn chỉ cần trả một khoản phí nhất định ngay sau đó bạn sẽ có được một nguồn backlink chất lượng trỏ về site chính của mình. Cách làm này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và cả nguồn lực.

Mua bán Guest Post ở đâu chất lượng?

Mua bán guest post có thể dẫn đến việc sử dụng các chiến lược không minh bạch và có thể làm tổn hại đến chiến dịch SEO của bạn trong tương lai.

Thay vào đó, tôi khuyến nghị bạn tạo nội dung chất lượng và đáng đọc, sau đó tiếp cận các trang web có liên quan và cố gắng thiết lập mối quan hệ hợp tác với chủ sở hữu trang web đó để đề xuất bài viết khách. Quá trình này có thể mất thời gian, nhưng sẽ đem lại giá trị bền vững và đáng tin cậy cho chiến dịch SEO của bạn.

Tuy nhiên luật sinh ra là để lách, vẫn có những bạn ưa thích sự may mắn và mạo hiểm. Vậy nên cùng tìm hiểu về những cách mua bán guest post dưới đây.

Liên hệ webmaster

mua guestpost posting

Liên hệ với người quản lý website và thuyết phục họ bán Guest Post cho mình

Liên hệ với người quản lý website và thuyết phục họ bán Guest Post cho mình

Liên hệ với webmaster để mua Guest Post là cách làm phổ biến được rất nhiều người trên thế giới áp dụng. Việc đầu tiên bạn cần làm là lọc ra một danh sách các website cùng lĩnh vực có chất lượng tốt. Sau đó bạn tìm cách liên hệ với người chủ của website thông qua email hoặc số điện thoại và thuyết phụ họ cho mình mua Guest Post.

Tham gia các cộng đồng Guest Post

Một cách mua Guest Post khá hay giúp bạn nhanh chóng có được Guest Post đó chính làm tham gia vào các cộng đồng Guest Post. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cộng đồng lớn cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi và mua bán Guest Post uy tín:

  • Cộng đồng: Guest Post Việt Nam
  • Cộng đồng: Hội Guest Post
  • Sàn Guest Post cộng đồng SEO Share4SEO
  • Cộng đồng: Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần
  • Cộng đồng: Mua bán & trao đổi Guest Post tổng hợp

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống

Việc mua Guest Post từ hệ thống tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bởi vì bạn sẽ phải mua với số lượng lớn và không được biết trước các website. Vậy nên, nếu bạn thật sự biết rõ về nơi bán thì mới nên mua như vậy sẽ hạn chế gặp phải những trường hợp không hay xảy ra.

Guest post chất lượng trông như thế nào?

guest post chất lượng

Những yếu tố tạo nên chất lượng Guest Post

Một trong những chỉ số được mọi người quan tâm khi mua Guest Post chính là: DA, DR… tuy nhiên, để chọn được website chất lượng bạn còn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

  • Nội dung phải được viết mới và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu trên internet
  • Nội dung chất lượng, mang đến nhiều giá trị cho người đọc
  • Các chỉ số Traffic website có sự tăng trưởng thì mới nên mua.
  • Chủ đề của website cung cấp Guest Post phải liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn
  • Số lượng Linkout không quá nhiều

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

Chọn website Guest Post cùng chủ đề

Chọn mua Guest Post của website có cùng chủ đề là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần phải tính đến khi tìm đơn vị cung cấp Guest Post. Guest Post có cùng chủ đề sẽ giúp tăng điểm tin cậy và sự uy tín hơn cho backlink trỏ về site chính của bạn.

Tuy nhiên, để có thể tìm mua được Guest Post có cùng chủ đề cũng là một thử thách bởi đa phần Guest Post có chủ đề giống với bạn họ sẽ là đối thủ trực tiếp của bạn nếu có bán cũng sẽ bán với mức giá khá cao.

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao

Guest Post ở website top cao Google

Ưu tiên lựa chọn đặt Guest Post ở những website có thứ hạng cao trên Google

Mua được Guest Post của một website có thứ hạng cao sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được truyền sức mạnh từ đó độ trust được tăng cao góp phần nâng thứ hạng website của bạn lên cao hơn.

Không nên đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Đa số với những website có quá nhiều Guest Post thường sẽ là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Một website được cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu phục vụ cho việc đánh giá website. Bạn hãy quan sát xem tần suất đăng bài của website bạn định đặt Guest Post có thường xuyên không rồi hằng quyết định là có nên mua hay không.

Website có nhiều traffic

Khi tìm hiểu về của một website bán Guest Post bạn cần quan tâm đến 3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Traffic, Organic Keywords, Traffic value. Dựa vào 3 chỉ số này bạn sẽ biết được sự tăng trưởng về mặt traffic của website. Website có nhiều traffic và Traffic tăng trưởng một cách ổn định thì mới là địa chỉ bạn nên lựa chọn để đặt mua Guest Post.

Nhận sức mạnh từ Guest Post

Site chính của bạn sẽ nhận được một nguồn sức mạnh lớn từ website đặt Guest Post

Không trao đổi link với những website chứa mã độc

Lấy link từ những website chứa mã độc chẳng khác nào việc bạn đang tự truyền độc tố vào trong website của mình. Nếu không tìm hiểu kỹ về website đặt Guest Post bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín. Thay vì phải tự xây dựng hệ thống làm mất nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn  có thể tinh gọn quá trình bằng cách tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Posting chất lượng cao.

Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Cho dù đăng nội dung trên website của mình hay ở những website khá thì yếu tố chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu, một nội dung tốt mới có thể giữ chân được người đọc ở lại lâu hơn trên trang từ đó giúp cho tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Một số câu hỏi liên quan đến Guest Post

1. Guest Post có tốt cho SEO và xây dựng liên kết không?

Guest Post được xếp vào là một trong những chiến lược SEO quan trọng khi triển khai một dự án SEO. Guest Post không chỉ giúp mang về nguồn backlink chất lượng, cải thiện thứ hạng từ khóa, tăng traffic mà còn góp phần tăng nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

2. Guest Post có tốt cho người viết blog không?

Xây dựng Guest Post không chỉ giúp cung cấp thêm thông tin và tài nguyên cho người dùng mà còn giúp cho người viết blog có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, mở rộng quy mô đối tượng tiếp cận.

3. Làm thế nào để phát hiện các Guest Post chất lượng thấp?

Guest Post chất lượng thấp thường đến từ 2 yếu tố. Yếu tố đầu tiên là do chất lượng website đặt Guest Post không tốt không mang đến hiệu quả cho việc SEO. Yếu tố thứ hai đến từ nội dung bài đăng, nội dung copy và không mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Guest Post mặc dù không phải là chủ đề quá mới tuy nhiên với những bạn SEO newbie thì vẫn rất cần một bài viết phân tích cụ thể để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Guest Post là gì và những lợi ích tuyệt vời của Guest Post đóng góp trong quá trình SEO. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục top Google.

Liệu Guest Post có đang dần lạc hậu?

Đã có rất nhiều lời thổi phồng trong vài năm qua về sự giảm sút của Guest Post như một chiến lược SEO.

Khi GP lần đầu xuất hiện, nhận được một bài đăng trên một trang web khác là dấu hiệu của sự thành công. Tại thời điểm đó, các công cụ tìm kiếm được xếp hạng và backlink trở thành một tín hiệu của chất lượng.

Khi GP đã trở thành một phương pháp nổi tiếng và được thiết lập để thúc đẩy SEO, các blogger giả mạo bắt đầu tung ra các thư rác để có được backlink. Do đó, những backlink này ít nổi bật hơn khi xếp hạng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là GP đang dần lạc hậu. Khi Matt Cutts của Google cảnh báo không nên sử dụng GP để tăng thứ hạng, có nghĩa ông ấy ám chỉ là không nên lạm dụng GP. Tất cả điều này có nghĩa là bạn nên cẩn thận về những gì bạn lưu trữ trên trang web của mình và nơi bạn lưu trữ tài liệu.

Không có chuyên gia SEO nào thực sự biết chính xác cách Google xếp hạng. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng các thuật toán của Google rất nhạy trong việc phát hiện những bài viết rác và những bài viết chất lượng. Họ có thể cho biết các bài đăng spam và các liên kết được tạo hàng loạt từ nội dung chất lượng ban đầu được đăng trên các nền tảng uy tín và phát triển nhanh chóng.

Vì vậy, nếu bạn là một blogger trung thực, muốn viết những nội dung tuyệt vời và đồng thời thúc đẩy SEO, thì bạn không có gì phải lo lắng.

Tham khảo:

Bài viết nổi bật

Backlink là gì? Khái niệm về Backlink và 11 yếu tố quan trọng để lựa chọn những liên kết chất lượng nhất.

Backlink là gì? Khái niệm về Backlink và 11 yếu tố quan trọng để lựa chọn những liên kết chất lượng nhất.

Backlink là gì? - những link quan trọng để kết nối trang web và tạo sự uy tín. Tìm hiểu cách backlink ảnh hưởng đến SEO và thăng hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Đọc ngay để nắm bắt cách tối ưu hóa chiến lược liên kết của bạn.

Search volume: Tìm hiểu về từ khóa và khối lượng tìm kiếm

Search volume: Tìm hiểu về từ khóa và khối lượng tìm kiếm

Search volume giúp tìm hiểu về từ khóa và khối lượng tìm kiếm. Xác định từ khóa phù hợp và tối ưu hóa nội dung dựa trên khối lượng tìm kiếm để cải thiện SEO và đáp ứng nhu cầu người dùng.

Công Cụ AI Viết Content: Tính Năng và Ưu Điểm | Đánh Giá Chi Tiết [SEO]

Công Cụ AI Viết Content: Tính Năng và Ưu Điểm | Đánh Giá Chi Tiết [SEO]

Công cụ AI viết content giúp tạo nội dung tự động, gợi ý từ khóa và tối ưu SEO. Tiết kiệm thời gian, tạo nội dung chất lượng và tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Sự khởi đầu của kỷ nguyên số | Khoa học máy tính là gì?

Sự khởi đầu của kỷ nguyên số | Khoa học máy tính là gì?

Khám phá thế giới kỳ diệu của khoa học máy tính - lĩnh vực đang dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ. Từ trí tuệ nhân tạo đến phân tích dữ liệu, từ lập trình đến an toàn mạng, khoa học máy tính là hành trình vượt qua giới hạn tư duy để tạo nên tương lai số hóa. Hãy cùng chúng tôi khám phá vô số khả năng và cơ hội mà khoa học máy tính mang lại, và sẵn sàng để đánh bại thách thức của thế kỷ 21!

Cách tạo liên kết chất lượng từ blog comment một cách chi tiết

Cách tạo liên kết chất lượng từ blog comment một cách chi tiết

Xây dựng Backlink chất lượng từ việc bình luận trên blog comment không phải là điều mọi người đều nắm rõ. Qua bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một một cách cụ thể!

Bài viết mới nhất

Cách viết content thu hút đọc giả cho người mới bắt đầu: Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website

Cách viết content thu hút đọc giả cho người mới bắt đầu: Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website

Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website giúp thu hút đọc giả mới bắt đầu. Học cách viết content SEO để tăng tương tác và tối ưu hóa trang web.

Google - Công cụ tìm kiếm hàng đầu và công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Google - Công cụ tìm kiếm hàng đầu và công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu và công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Khám phá internet nhanh chóng với Google - công cụ đáng tin cậy và tiện ích cho từ khoá Google.

Microsoft – Công ty công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới

Microsoft – Công ty công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới

Microsoft là công ty công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới, với sự phát triển đa dạng trong các lĩnh vực như phần mềm, phần cứng và dịch vụ. Explore những giải pháp công nghệ tiên tiến từ Microsoft để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Open AI: Đánh giá, ứng dụng và tiềm năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến

Open AI: Đánh giá, ứng dụng và tiềm năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến

Open AI đã có một bước tiến đáng kể trong trí tuệ nhân tạo, với đánh giá tích cực và ứng dụng rộng rãi. Điều này đem lại tiềm năng lớn cho các lĩnh vực khác nhau và tạo ra những đột phá mới.

Chat Bot AI: Công nghệ trí tuệ nhân tạo đột phá trong cuộc trò chuyện

Chat Bot AI: Công nghệ trí tuệ nhân tạo đột phá trong cuộc trò chuyện

Chat Bot AI - công nghệ trí tuệ nhân tạo đột phá trong cuộc trò chuyện. Mang đến trải nghiệm tương tác thông minh và tự động hóa, giúp giảm thời gian giao tiếp và nâng cao hiệu suất làm việc.

Chia sẻ